Stór heimilistæki
Heimilistæki
Hljóð og mynd
Símar og úr
Tölvur
Gaming
Snúrur og rafmagn
Snyrting og heilsa
Snjallheimili
Áhugamál og farartæki
Unaðsvörur
Ooni Karu pizzaofn 12"
Skelltu þér út í náttúruna með Ooni Karu pizzuofninum og bakaðu dýrindis pizzu fyrir fjölskyldu og vini. Pizzuofninn notar við eða kol, sem gefur pizzurnar þínar frábært bragð.
Viður og kol
Undirbúðu pizzurnar þínar á hefðbundinn hátt með viði eða kolum. Þetta gefur pizzunum þínum ósvikið bragð og logarnir veita notalegt andrúmsloft.
Handhægur
Pizzaofninn er handhægur og aðeins 12 kg á þyngd, svo það er einfalt mál að taka hann með í ferðalagið.
Fyrir fyrstu notkun
Þegar að ofninn er notaður í fyrsta skipti er mikilvægt að ná upp háum hita (400°C/750°F) í rúmlega 30 mínútur. Að því loknu skal leyfa honum að kólna. Þurrka þarf svo af pizza steininum með þurru eldhúsbréfi. Eftir þetta ferli er ofninn tilbúinn til notkunar.
Við notkun (Viður / Kol)
Til þess að baka pizzurnar fullkomlega í hvert skipti skal gæta þess að ofninn nái tilsettu hitastigi, eða um 400°C (750°F). Eftir um 20 – 30 sekúndur, þegar að kanturinn byrjar að bakast, skal snúa pizzunni 180°. Hafið auga með pizzunni, en hún bakast á um 60 – 90 sekúndum. Ef baka á fleiri pizzur skal gæta þess að nægilegt magn eldsneytis sé í ofninum.
Við notkun (Gas)
Til þess að baka pizzurnar fullkomlega í hvert skipti skal gæta þess að ofninn nái tilsettu hitastigi, eða um 400°C (750°F). Þegar að pizzan er sett í ofninn er gott að skrúfa niður gasið svo að hún brenni ekki að ofan. Eftir um 20 – 30 sekúndur, þegar að kanturinn byrjar að bakast, skal snúa pizzunni 180° og skrúfa aftur frá gasinu. Hafið auga með pizzunni, en hún bakast á um 60 – 90 sekúndum. Ef pizzan byrjar að brenna slökkvið alveg á gasinu og leyfa bakstrinum að klárast með hitanum frá pizza steininum.
Mikilvægar upplýsingar
Ofninn skal alltaf nota úti. Mikilvægt er að undirstaða hans sé stöðug og úr stein, málm eða við. Plast og gler undirstöður gætu bráðnað eða brotnað við hitann frá ofninum. Gera þarf ráð fyrir hitamyndun í nærumhverfi ofnsins. Mælst er með minnst þriggja metra rými í kringum og fyrir ofan Ooni ofnana.
Í kassanum
- Ooni Karu pizzaofn
- Pizzasteinn
- Leiðbeiningar og öryggisupplýsingar