Stór heimilistæki
Heimilistæki
Hljóð og mynd
Símar og úr
Tölvur
Gaming
Snúrur og rafmagn
Snyrting og heilsa
Snjallheimili
Áhugamál og farartæki
Unaðsvörur
Ooni Koda gas pizzaofn 12"
Bakaðu ljúffengar ítalskar pizzur heima hjá þér með Ooni Koda pizzaofninum. Hann hentar vel á svalirnar eða pallinn þar sem hann er lítill og handhægur.
Fyrir fyrstu notkun
Þegar að ofninn er notaður í fyrsta skipti er mikilvægt að ná upp háum hita (400°C/750°F) í rúmlega 30 mínútur. Að því loknu skal slökkva á ofninum og leyfa honum að kólna. Þurrka þarf svo af pizza steininum með þurru eldhúsbréfi. Eftir þetta ferli er ofninn tilbúinn til notkunar.
Við notkun
Til þess að baka pizzurnar fullkomlega í hvert skipti skal gæta þess að ofninn nái tilsettu hitastigi, eða um 400°C (750°F). Þegar að pizzan er sett í ofninn er gott að skrúfa niður gasið svo að hún brenni ekki að ofan. Eftir um 20 – 30 sekúndur, þegar að kanturinn byrjar að bakast, skal snúa pizzunni 180° og skrúfa aftur frá gasinu. Hafið auga með pizzunni, en hún bakast á um 60 – 90 sekúndum. Ef pizzan byrjar að brenna slökkvið alveg á gasinu og leyfa bakstrinum að klárast með hitanum frá pizza steininum.
Mikilvægar upplýsingar
Ofninn skal alltaf nota úti. Mikilvægt er að undirstaða hans sé stöðug og úr stein, málm eða við. Plast og gler undirstöður gætu bráðnað eða brotnað við hitann frá ofninum. Gera þarf ráð fyrir hitamyndun í nærumhverfi ofnsins. Mælst er með minnst þriggja metra rými í kringum og fyrir ofan Ooni ofnana.
Í kassanum
- Ooni Koda pizzaofn
- Cordierit pizzasteinn
- Leiðbeiningar og öryggisupplýsingar
- Ooni Koda Essentials Guide með uppskriftum og ráðum